Giải đáp – nên đeo lắc tay bên nào?

giai-dap-nen-deo-lac-tay-ben-nao

Trong thế giới trang sức, việc đeo lắc tay không chỉ là một biểu tượng thời trang mà còn là cách thể hiện cái tôi cá nhân. Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi, nên đeo lắc tay bên nào cho phù hợp không? Hãy cùng Charmme khám phá để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Lợi ích của việc lựa chọn bên đeo lắc tay phù hợp là gì?

Nên đeo lắc tay bên nào
Nên đeo lắc tay bên nào

Việc lựa chọn bên đeo lắc tay phù hợp không chỉ là yếu tố về mặt thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau, từ cảm xúc đến tâm linh. Dưới đây là một số lợi ích của việc chọn bên đeo lắc tay phù hợp:

Thẩm mỹ và phong cách cá nhân

Lac-tay-bac-soi-kep-tim-Charmme
Lắc tay bạc sợi kép tim Charmme

Mỗi một chiếc lắc tay bạc có thể giúp người đeo thể hiện được phong cách, tính cách riêng thông qua từng thiết kế mẫu mã khác nhau, hoặc qua cách mà chúng ta đeo nó trên người. Tuy nhiên, việc đeo lắc tay bạc bên phải hay bên trái cũng sẽ đều có ý nghĩa nhất định.

 • Tổ hợp phong cách: Lắc tay được đeo ở bên phù hợp có thể tạo nên sự cân bằng và hài hòa trong tổng thể trang phục, làm tăng vẻ thẩm mỹ của người đeo.
 • Phản ánh phong cách cá nhân: Bạn có thể lựa chọn bên đeo lắc tay tùy thuộc vào sở thích, tính cách, và phong cách cá nhân, giúp phản ánh chính xác hơn về bản thân bạn.

Tâm linh và tín ngưỡng

lac-tay-bac-day-rut-hinh-no
lắc tay bạc dây rút hình nơ

Trong phong thủy, lắc tay bạc được đeo ở tay trái hay tay phải cũng đều có tác dụng giúp người đeo tránh khỏi những xui xẻo, xua đi vận đen, điều không may. Có thể nói, lắc tay bạc là lá bùa mang lại nhiều may mắn cho người đeo chúng, gặp thuận lợi trong công việc, cuộc sống cũng như các mối quan hệ xung quanh.

 • Phù hợp với tâm linh: Trong một số nền văn hóa và tâm linh, việc chọn bên đeo lắc tay phù hợp có thể mang lại sự cân bằng và may mắn.
 • Tương ứng với năng lượng: Mặc theo truyền thống, mỗi tay đều liên kết với một loại năng lượng khác nhau. Việc đeo ở bên phù hợp có thể tương ứng với việc thu hút và giữ năng lượng tích cực.

Thuận tiện và sự linh hoạt 

Nếu bạn thuận tay trái thì đeo lắc tay bạc bên phải là hợp lý. Bởi khi bạn đeo lắc tay bên trái sẽ giúp bạn hoạt động dễ dàng hơn mà không bị vướng bận gì. Và ngược lại nếu bạn thuận tay phải và bạn thấy việc đeo lắc bên tay trái thoải mái hơn thì bạn nên đeo chúng bên tay trái.

 • Phản Ánh Cuộc Sống Hàng Ngày: Bạn có thể chọn bên đeo lắc tay phù hợp với tình huống cụ thể hoặc sự kiện trong cuộc sống hàng ngày, từ công việc đến giải trí.
 • Tính Linh Hoạt: Lựa chọn bên đeo lắc tay có thể thay đổi tùy thuộc vào ngày, tạo ra sự linh hoạt và đa dạng trong việc thể hiện phong cách.

Nên đeo lắc tay bên nào cho phù hợp?

Trừng hợp nên đeo tay phải.

lac-tay-bac-day-rut-dinh-da-don-gian
lắc tay bạc dây rút đính đá đơn giản

Khi bạn đến nơi như đám tang, bệnh viện, viếng mộ, ngôi nhà hoang đã bỏ từ lâu hoặc nơi rừng sâu.

Đeo lắc tay bên phải khi bạn phải đi ngang qua nơi như lò mổ, tòa án, bệnh viện hay đoạn đường hay xảy ra những vụ tai nạn giao thông để có thể đảm bảo an toàn cho bạn và giúp bạn tránh khỏi những điều xui xẻo.

Đến những nơi có mùi ô uế như bãi rác, nhà tù, wc công cộng và những nơi cống rãnh thoát nước thải hôi thối.

Khi bạn phải đến những nơi có thể bạn sẽ phải tiếp xúc với người nghiện hút hay tù tội

Trường hợp nên đeo tay trái

Lac-tay-bac-bi-tron-Charmme
Lắc tay bạc bi trơn Charmme
 • Khi bạn tham gia cuộc họp quan trọng mà khi đó bạn muốn đạt được điều bạn đang mong muốn trong cuộc họp. Bạn cũng có thể kết hợp đeo cùng với vòng tay có chi tiết phong thủy, vòng tay hợp với mệnh sinh của mình để tăng sự may mắn.

 

 • Khi bạn đang mông muốn điều may mắn đến với bản thân trong trường hợp cần sự may mắn như trong một cuộc thi,… hoặc chính trong cuộc sống hàng ngày diễn ra.

 

 • Ở những nơi liên quan đến vấn đề tiền bạc như: tài chính ngân hàng, ngân hàng, cửa hàng trang sức, kho bạc, bộ phận kế toán,… Trong trường hợp này, sử dụng chiếc lắc tay có kết hợp chi tiết quyền lực, mạnh mẽ sẽ mang đến sự may mắn cho mọi người

 

 • Khi tham gia buổi lễ trang nghiêm hay mang tính hạnh phúc. Bạn có thể chọn lựa cho mình mẫu lắc tay thể hiện được sự đơn giản và tôn nghiêm.

 

 • Việc đeo lắc tay bên trái khi bạn đến thăm người lớn tuổi hoặc các cấp trên sẽ thể hiện rằng bạn rất kính trọng họ, tạo cảm giác lịch sự và toát lên khí chất sang trọng trên con người bạn.

Khi nào nên đeo lắc tay ở cả hai tay?

Lac-tay-bac-bi-tron-Charmme
Lắc tay bạc bi trơn Charmme

Việc đeo lắc tay ở cả hai tay đối với nhiều người là bình thường nếu họ không quá quan trọng, và quan tâm về vấn đề tâm linh.

Với những người như vậy, họ đeo lắc tay ở cả 2 bên để thể hiện sự cân bằng trong cuộc sống và sự đồng thuận giữa năng lượng tích cực và âm hoặc đơn giản chỉ là họ thích đeo lắc tay ở cả 2 bên.

 

Trái ngược với định nghĩa bên trên, với một số nền văn hóa Á Đông việc đeo lắc tay ở hai bên thường được cho là biểu tượng của sự hoàn hảo và may mắn

 

Vậy nên, việc quyết định đeo lắc tay bên nào là một quyết định thuộc về cá nhân mỗi người va thường phản ánh sự hiểu biết, tôn trọng đối với nền văn hóa, tâm linh, và phong cách cá nhân của bạn. Hãy để chiếc lắc tay của bạn trở thành một biểu tượng của sự cá nhân hóa và thoải mái trong cuộc sống hàng ngày.

Để xem thêm những bài hay và hữu ích hơn Tại Đây

Facebook:  Charmme

Tiktok: Charmme

Instagram:  Charmme

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *