1 số lý do khiến dây chuyền bạc bị đen

lý do khiến dây chuyền bạc bị đen

Dây chuyền bạc, một phụ kiện trang sức tinh tế, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng dây chuyền bạc bị đen do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc hiểu rõ về những lý do này không chỉ giúp bạn hiểu về quá trình ô nhiễm mà còn giúp bạn áp dụng các biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Dưới đây là một số lý do khiến dây chuyền bạc bị đen mà các bạn nên biết.

Bạc 925 có bị đen không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn khách hàng hỏi Charmme thông qua fanpage. Liệu dây chuyền bạc 925 có bị đen như các loại bạc khác. Câu trả lời là có, dây chuyền bạc có bị đen nhé các bạn.

Trên thực tế, hiện nay ngay cả bạc S999 (bạc nguyên chất) cũng có thể chuyển sang màu đen và không nhất thiết phải là bạc S925. Khi bạn hiểu tại sao chúng có màu đen, bạn sẽ thấy điều đó hoàn toàn bình thường. Nhiều người lo lắng bạc S925 sẽ chuyển sang màu đen vì là bạc giả, nhưng bạc sterling sẽ không bao giờ chuyển sang màu đen. Đó là một quan niệm sai lầm khi cho rằng tất cả bạc đều có thể chuyển sang màu đen và do đó cần phải thay đổi tư duy của khách hàng.

Các lý do khiến dây chuyền bạc bị đen

Do mồ hôi muối

Một số người đổ mồ hôi và tạo ra muối. Vì thế khi bạn đeo bạc, nó sẽ chuyển sang màu đen. Mồ hôi của những người này thường sẽ tạo thành một lớp màu trắng bạc trên quần áo. Những thứ này có thể bám trực tiếp vào đồ trang sức của bạn và làm giảm độ bền cũng như độ sáng bóng của sản phẩm trang sức bạc của bạn. Ngoài ra, nó có thể tác dụng trực tiếp lên bạc để tạo thành muối lưu huỳnh bạc kết tủa nên khiến dây chuyền bạc bị đen.

Mồ hội chứa muối lưu huỳnh
Mồ hội chứa muối lưu huỳnh

Do môi trường làm việc hoặc sinh sống độc hại

Môi trường có hàm lượng axit liên quan đến lưu huỳnh cao có thể khiến dây chuyền bạc bị đen. Chúng tương tác với bạc tạo thành hợp chất muối bạc, làm cho đồ trang sức có màu đen và xỉn màu. Những người sống ở những khu vực này thường bị đau đầu, chóng mặt và suy nhược không rõ nguyên nhân.

Tiếp xúc với các chất tẩy rửa

Các chất tẩy rửa có thể khiến dây chuyền bạc bị đen bao gồm nước hồ bơi có clo, chất tẩy rửa trang sức, chất tẩy trang, bột giặt và xà phòng. Tất cả những điều này có thể khiến trang sức bạc của bạn bị sậm màu, xỉn màu, mất đi vẻ trắng sáng ban đầu.

Dây chuyền bạc bị đen do tiếp xúc với chất tẩy rửa
Dây chuyền bạc bị đen do tiếp xúc với chất tẩy rửa

Do dây chuyền bạc giả

Một nguyên nhân khác khiến dây chuyền bạc bị đen và mất đi vẻ đẹp trắng sáng là bạc giả hoặc bạc sterling. Nếu bạn tiếp tục sử dụng trong thời gian dài, lớp mạ bạc bên ngoài sẽ bị phai màu và lớp kim loại kém chất lượng bên trong sẽ dần lộ ra. Và việc nó chuyển sang màu đen và xỉn màu là điều bình thường.

Xem thêm cách làm sáng dây chuyền bạc tại đây!

Lưu Ý Cuối Cùng:

Bạc đen hay không không quan trọng. Đừng ngần ngại mà không thử nghiệm và biến tấu đồ bạc để tìm ra phong cách ưa thích của chính mình. Hãy nhớ, quan trọng nhất là cảm giác thoải mái và tự tin khi bạn đeo dây chuyền bạc, vì đó là bí quyết cuối cùng để tôn lên vẻ đẹp của bạn.

Các bạn có thể xem thêm những thông tin nổi bật khác của chúng mình ở các trang mạng xã hội

Facebook:    https://www.facebook.com/charmme.vn

Tiktok:    https://www.instagram.com/charmme.vn/

Instagram:    https://www.instagram.com/charmme.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *